• Phòng khám uy tín ở Hà Nội. Giờ làm việc: Từ 08h00 đến 20h00.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365115116

Các Cách Phá Thai An Toàn Không Đau

Điểm trung bình: 8.1 / 10 ( 1298 lượt đánh giá )

Thực hiện phá thai an toàn, phá thai không đau là hy vọng của rất nhiều chị em mang thai ngoài ý muốn đã có ý định bỏ thai. Đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay khi mà tỷ lệ chị em mang thai ngoài ý muốn có xu hướng ngày càng tăng lên (do đời sống tình yêu, tình dục ngày càng thoáng, chị em có quan hệ tình dục từ rất sớm… nhưng lại thiếu kiến thức bảo vệ cũng như tránh thai). Vậy thì có các cách phá thai an toàn không gây đau đớn nào? và chúng có những ưu điểm gì vượt trội? Dưới đây, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc này.

Phá thai an toàn không đau

Các cách phá thai an toàn không đau

Hiện nay với sự phát triển vượt bậc của nền Y học hiện đại đã cho ra đời rất nhiều cách phá thai bảo đảm an toàn và không gây đau đớn cho thai phụ, đó là: phá thai bằng thuốc, phá thai bằng nạo hút thai và phá thai không đau bằng ống hút siêu dẫn trực quan.

Cách phá thai an toàn không đau bằng thuốc

Cách phá thai bằng thuốc là cách sử dụng thuốc để chấm dứt thời kỳ thai nghén ở phụ nữ, áp dụng đối với trường hợp thai phụ có sức khỏe tốt và mang thai dưới 6 tuần tuổi, được nhiều chị em mang thai ngoài ý muốn tin tưởng sử dụng nhất. Hiện nay có 2 loại thuốc phá thai bảo đảm an toàn được nhiều thai phụ sử dụng ở nước ta là Mifepristone và Misoprostol. Thuốc Mifepristone có tác dụng ngưng sự phát triển của thai. Thuốc Misoprostol có tác dụng làm bong và đẩy thai ra bên ngoài cơ thể của người mẹ.

Cách phá thai bằng nạo hút thai

Nạo hút thai an toàn là một phương pháp phá thai có sự can thiệp của các dụng cụ ngoại khoa (kẹp, bơm hút, dụng cụ hình thìa để nạo thai…) để chấm dứt thời kỳ thai nghén ở phụ nữ, áp dụng đối với trường hợp thai phụ có sức khỏe tốt, mang thai dưới 12 tuần tuổi và trên 6 tuần tuổi. Để giúp thai phụ giảm thiểu đau đớn cũng như những biến chứng trong khi thực hiện nạo hút thai, bác sĩ thực hiện sẽ tiêm cho thai phụ thuốc gây tê hiện đại có tác dụng gây tê tức thời (không có ảnh hưởng hay tác dụng phụ gì xấu tới thai phụ).

Cách phá thai không đau bằng ống hút siêu dẫn trực quan

Phá thai không đau bằng ống hút siêu dẫn trực quan là phương pháp hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay, có sử dụng kỹ thuật siêu âm nổi 3 chiều (có thể quan sát rõ nét những hình ảnh ở bên trong cổ tử cung) và ống hút siêu dẫn trực quan nhập khẩu (là loại ống mềm được tạo ra từ các nguyên liệu cao phân tử) nên có thể xác định chính xác vị trí thai nhi và nhẹ nhàng đưa ống hút siêu dẫn vào buồng tử cung để hút thai ra bên ngoài mà không gây ảnh hưởng gì tới các cơ quan, bộ phận xung quanh, áp dụng đối với trường hợp thai phụ mang thai dưới 13 tuần tuổi, có thể thực hiện đối với trường hợp thai nhi còn nhỏ mà không cần phải đợi thai nhi lớn lên như các phương pháp phá thai truyền thống nên có độ an toàn rất cao.

Phá thai an toàn bằng thuốc

Những ưu điểm của cách phá thai an toàn không đau

Cách phá thai an toàn, phá thai không đau như ở trên có những ưu điểm vượt trội so với các cách phá thai truyền thống đó là: hiệu quả cao, an toàn, không gây đau đớn, thủ thuật diễn ra nhanh chóng, phục hồi sức khỏe sau phẫu thuật tốt …

Đem lại hiệu quả cao

Thực hiện phá thai an toàn không có cảm giác đau đớn bằng các cách như ở trên thông thường sẽ có hiệu quả phá thai rất là cao, thai nhi và nhau thai được loại bỏ hoàn toàn ra khỏi cơ thể người mẹ, hiếm có trường hợp thai phụ nào bị xót thai hoặc nhau thai.

Bảo đảm an toàn cho thai phụ

Các cách phá thai như trên bảo đảm an toàn cho thai phụ trong và sau khi thực hiện phá thai. Nhờ có công nghệ hiện đại không tác động đến các mô, cơ quan, bộ phận xung quanh và môi trường cũng như các thiết bị y tế đạt chuẩn, bảo đảm vô trùng tuyệt đối nên thai phụ có thể tránh được những ảnh hưởng xấu, biến chứng do phá thai gây ra (biến chứng thủng tử cung, các viêm nhiễm phụ khoa…).

Không gây đau đớn cho thai phụ

Trong suốt quá trình thực hiện phá thai, bác sĩ sẽ tiêm cho thai phụ sử dụng loại thuốc gây tê hiện đại có độ an toàn cao nhằm giúp cho thai phụ không còn cảm giác đau đớn, nhờ đó thai phụ sẽ tránh được những tổn thương cả về thể chất và tinh thần do phá thai gây ra.

Cách thực hiện thủ thuật phá thai diễn ra nhanh chóng

Thủ thuật phá thai diễn ra một cách nhanh chóng, chỉ với vài phút ngắn ngủi nhưng vẫn bảo đảm được an toàn. Minh chứng: Thực hiện phá thai không đau bằng ống hút siêu dẫn trực quan chỉ mất khoảng 3 – 5 phút đã có thể hút toàn bộ thai nhi và nhau thai ra bên ngoài.

Giúp chị em hồi sức khỏe sau phẫu thuật tốt

Sau khi thực hiện phá thai an toàn không đau, thai phụ có khả năng phục hồi sức khỏe một cách nhanh chóng, bởi vì trong quá trình thực hiện phá thai thường không có tác động gì nhiều tới các cơ quan, bộ phận trong cơ thể. Sau phá thai, thai phụ chỉ cần chú ý thực hiện chế độ ăn uống đẩy đủ dinh dưỡng (giàu sắt, kẽm protein, vitamin và omega3), nghỉ ngơi hợp lý (nghỉ ngơi điều độ, tuyệt đối không thức khuya), tránh làm việc hoặc lao động nặng nhọc, kiêng quan hệ tình dục (ít nhất 1 tháng) là có thể sớm phục hồi sức khỏe.

Bài viết liên quan:

  1. Địa chỉ phá thai an toàn ở Hà Nội
  2. Chi phí phá thai an toàn không đau

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu vì Bác sĩ phụ khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

captcha
up top